Chợ Móng Cái Online - Đầu mối phân phối hàng hóa toàn quốc giá rẻ.
Chợ Móng Cái Online - Đầu mối phân phối hàng hóa toàn quốc giá rẻ.

Hàng hóa đa dạng, chất lượng, vận chuyển toàn quốc.

Cách bảo vệ dế Android của bạn luôn an toàn

Thứ bảy - 15/12/2012 08:52

Cách bảo vệ dế Android của bạn luôn an toàn

Nếu một ngày nào đó, chiếc điện thoại Android của bạn bị thất lạc hay không thể hoạt động bởi phần mềm độc hại thì đó đúng là “đại hoạ”. Tại sao bạn không dự phòng trước bằng một phương án nào đó nhằm tránh gặp phải tình trạng này?
Những thủ thuật nhỏ trong bài sẽ giúp chiếc smartphone của bạn an toàn hơn, đảm bảo thông tin cá nhân không bị rò rỉ.

Bảo vệ máy khỏi người lạ truy cập

Sử dụng màn hình khóa

 

Việc sử dụng màn hình khóa cũng rất cần thiết. Điều này sẽ ngăn trẻ nhỏ hay người lạ có thể truy cập vào thiết bị của bạn. Những phiên bản Android hiện nay có 3 tùy chọn bao gồm mẫu hình, mã pin và mật khẩu. Để cài đặt những tùy chọn này bạn có thể di chuyển đến Settings và chọn Security.

 

Cài đặt ứng dụng định vị hay sử dụng ứng dụng bảo mật với khả năng chống trộm

 

Giữ điện thoại bên mình và sử dụng màn hình khóa có thể ngăn chặn người lạ nhưng với tội phạm chuyên nghiệp đánh cắp điện thoại của bạn sau đó bán nó đi. Vài giờ đầu tiên sau khi điện thoại bị đánh cắp. Để tìm được điện thoại của mình, bạn có thể sử dụng dịch vụ định vu dành cho điện thoại như Whe-re’s My Droid hay cài đặt ứng dụng bảo mật với tùy chọn chống trộm như avast! Mobile Security.

 

Nếu thiết bị của bạn có tài liệu quan trọng, bạn nên sử dụng mã hóa

 

Kể từ khi Android 3 cho phép người dùng sử dụng tính năng mã hóa trên điện thoại và máy tính bảng. Đây đã trở thành tính năng rất hữu ích đối với người dùng Android. Bằng việc mã hóa tất cả những dữ liệu, người dùng chỉ có thể truy cập dữ liệu bằng mật khẩu và mã pin phù hợp.


Bảo vệ máy khỏi phần mềm độc hại

 

Chỉ tải về các phần mềm an toàn

 

Điện thoại Android có thể tải về các ứng dụng của Google và từ trang web của nhà cung cấp thứ ba. Vì vậy, bạn đặc biệt chú ý để tải về các ứng dụng từ các nguồn được đảm bảo an toàn.

 

Chỉ sử dụng các ứng dụng được lưu trữ trên các dịch vụ nổi tiếng, do các nhà cung cấp hợp pháp phân phối để tải về và cài đặt các ứng dụng. Android Market của Google là một chợ phần mềm đủ điều kiện, nguồn của các ứng dụng cũng được biết rõ. Để đảm bảo an toàn với bất kỳ phần mềm nào được cài đặt, điện thoại Android được khuyến cáo điều chỉnh các cài đặt thiết bị để ngăn chặn các ứng dụng tải về từ các nguồn lạ.

 

Tìm hiểu kỹ các ứng dụng trước khi tải về

 

Dù là ứng dụng miễn phí hoặc trả tiền, bạn hãy dành thời gian để rà soát phần mềm một cách cẩn thận trước khi tải về điện thoại. Hãy chú ý đến tên tác giả của ứng dụng bởi vì có khi nhiều tác giả khác nhau tạo ra những ứng dụng có tên gọi giống nhau. Vì là phần mềm chính thống nên những ứng dụng này có sẵn trong các chợ phần mềm dành cho Android, dễ để tưởng nhầm với ứng dụng của Google.

 

Người dùng được khuyến cáo nên kiểm tra xếp hạng của một ứng dụng là một biện pháp tốt. Các ứng dụng mới xuất hiện trong 6 tháng gần đây, và được nhận xét tích cực thì độ an toàn là rất cao.

 

Cảnh giác với các tin nhắn và email lạ

 

Càng ngày điện thoại thông minh ngày càng trở nên giống hơn máy tính PC vì thế người sử dụng nên thận trọng với những trò lừa đảo mà người dùng máy tính đã từng bị dính. Tuyệt đối không mở bất kỳ những link từ các nguồn không biết trước hoặc không rõ ràng.

 

Cũng giống như email, kẻ tấn công có thể sử dụng tin nhắn văn bản để phát tán mã độc, lừa đảo mật khẩu và các mối đe dọa khác.Vì vậy, người sử dụng phải áp dụng các nguyên tắc quen thuộc với email đáng ngờ hay mở các tin nhắn văn bản không mời được gửi đến.


Sử dụng phần mềm diệt virus

 

Hiện đã có những giải pháp bảo vệ toàn diện thiết bị có thể giúp phát hiện và bảo vệ chống lại các mã độc. Vì vậy bạn nên tải về và cài đặt để có thể tự tin sử dụng chiếc smartphone của mình.

 

Không root điện thoại khi không thực sự cần thiết

 

Root thiết bị Android nghĩa là gỡ bỏ những rào cản do nhà sản xuất áp đặt và không còn ràng buộc với nhà mạng, nó cho phép bạn dễ dàng cài đặt các ứng dụng và sử dụng dịch vụ của bên thứ ba.

 

Xét về mặt an toàn cho thiết bị thì đây không phải là điều có lợi, vì có thể dẫn đến thảm họa bị phần mềm độc hại tấn công do lớp bảo vệ mặc định đã bị loại bỏ. Hệ điều hành cũng có nguy cơ bị hỏng do bạn vô tình xóa mất một tập tin hệ thống nào đó. Nếu bạn không rành về Android thì không nên root thiết bị Android của mình.

 

Sử dụng VPN cho những kết nối Wi-Fi không an toàn

 

Do hầu hết các hotspot Wi-Fi không sử dụng phương pháp mã hóa bảo mật nào và không cung cấp tính năng bảo vệ lưu lượng nên ăn cắp thông tin có vẻ như là mối lo được quan tâm hơn trong mạng công cộng.

 

Giải pháp tốt nhất để giữ cho lưu lượng mạng của mình luôn được an toàn khi sử dụng các hotspot Wi-Fi là sử dụng mạng riêng ảo VPN để kết nối tới mạng nội bộ công ty hay server. Khi kết nối tới một VPN, toàn bộ lưu lượng Internet được gửi từ thiết bị sẽ qua một đường hầm được mã hóa an toàn đến mạng của nhà cung cấp VPN. Nên lưu lượng hoàn toàn an toàn trước những gián điệp Wi-Fi.
Mọi vấn đề đều cần quan tâm cẩn trọng nhưng yêu tố quan trọng nhất là ý thức và kỹ năng sử dụng sản phẩm thông minh của người dùng.

Sưu tầm và tổng hợp từ internet

Tác giả bài viết: Admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hệ thống chợ Móng Cái góp phần phát triển kinh tế du lịch

Nằm cách TP Hạ Long, trung tâm của tỉnh Quảng Ninh khoảng 180km về phía Đông, Móng Cái không chỉ được biết đến là thành phố nằm sát biên giới Trung Quốc mà còn là một trong hai trung tâm thương mại, du lịch lớn nhất của Quảng Ninh. Trong những năm qua, được sự quan tâm của nhà...

Thăm dò ý kiến

Bạn tìm thấy chúng tôi từ đâu?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây